Định Giá Nhà phố thương mại – Xu hướng đầu tư hot trên thị trường BĐS

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại. Loại hình bất động sản này là sự kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng kinh doanh, chúng thường nằm ở tầng một (tầng trệt) của các tòa nhà, khu phố đông người qua lại. Vì vậy, đây là loại hình bất động sản mang đến nhiều lợi thế kinh doanh.

Nhà phố thương mại là loại nhà mặt đất có 2 tầng trở lên, tập trung ở các tuyến phố buôn bán sầm uất, chủ sở hữu có thể kết hợp để ở với kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh.

Xu hướng đầu tư tăng nhưng số lượng có hạn

Theo báo cáo của Savills, dù thị trường Bất động sản nói chung đang trải qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, song đối với mảng bất động sản shophouse vẫn ghi nhận những điểm hấp dẫn thu hút nhà đầu tư, minh chứng là mức giá giao dịch trên thị trường trong quý II/2020 vẫn khá cao, khoảng 7.306 USD/m2 (tương đương  170 triệu đồng/m2). Mức giá này tăng 18% so với quý I/2020.

Giải thích về hiện tượng này, nhiều chuyên gia tài chính – bất động sản cho hay: Trong các kênh đầu tư tài chính hiện nay, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn với nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, thời gian đầu tư trung và dài hạn từ 2-5 năm. Bởi những khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, doanh nghiệp và thì trường sẽ tự thích nghi với tình hình hiện nay để trở lại với những chỉ số tăng trưởng như trước kia.

Vì vậy, với ưu thế của mảng bất động sản shophouse là loại hình nhà ở gắn liền với đất, lại được xây dựng là mô hình kép kết hợp giữa ở và kinh doanh nên loại hình bất động sản này có giá trị tăng bền vững theo thời gian hoặc chẳng may có diễn biến xấu thì nhà đầu tư cũng có nhiều phương án thanh khoản.

Vẫn biết shophouse là kênh đầu tư hấp dẫn, song thực tế theo nhận định của nhiều chuyên gia: từ nay tới hết năm 2022, nguồn cung mới về biệt thự, nhà phố, chung cư cao cấp chỉ đạt khoảng dưới 2000 căn, chủ yếu tại các vùng ngoại thành Hà Nội như: Hoài Đức, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm…đặc biệt, shophouse là loại hình chỉ chiếm tỷ lệ 2-5%/mỗi dự án. Vì vậy số lượng loại hình bất động sản này sẽ ngày càng hạn chế tren thị trường.

Định giá bất động sản shophouse

Shophouse là loại hình bất động sản đặc biệt, thường có giá cao hơn từ 20 – 100% so với nhà ở có cùng diện tích. Vì vậy, để xác định giá chính xác các shophouse trước khi xuống tiền thì nhà đầu tư nên tham khảo các đơn vị thẩm định giá uy tín, nhiều kinh nghiệm về thẩm định giá bất động sản hiện nay.

Một yếu tố khác cũng cần quan tâm trước khi định giá là số lượng căn hộ xung quanh shophouse đó phải đủ lớn, bởi theo các phân tích thì các dự án ít nhất từ 500 căn hộ trở lên mới có điều kiện tạo thành 1 quần thể khu vực kinh doanh, nhờ đó shohouse mới phát huy được thế mạnh đúng nghĩa của mình.

Công Ty Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA) là một trong những đơn vị uy tín trong ngành thẩm định giá bất động sản.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế INDOCHINE (INA)
  • Địa chỉ: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Email: info@inavn.vn
  • Hotline : 0934 252 707
  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG

Địa chỉ: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 081 519 8877

Giấy phép kinh doanh số: 0314505121 Cấp ngày: 10/07/2017 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày

Chung nhan Tin Nhiem Mang