THẨM ĐỊNH GIÁ MỤC ĐÍCH BÁN ĐẤU GIÁ

Bán đấu giá thường được áp dụng trong các trường hợp tài sản được mang ra bán đấu giá để làm từ thiện, hoặc tài sản được bán đấu giá để thực hiện thi hành án. Tài sản trước khi bán đấu giá thường được định giá để xác định giá trị khởi điểm, để bên bán yêu cầu mức giá khởi điểm hợp lý nhất.

Các phương pháp thẩm định giá các chuyên gia thường dùng.

Trước tiên, chúng ta cần biết có bao nhiêu dạng tài sản: Hửu hình và vô hình.

Tài sản hửu hình là những hiện vật có thể nhìn thấy bằng mắt và chạm được bằng tay ví dụ như: Tàu, xe ô tô, du thuyền, dự án, đất đai, hiện vật có giá trị cao, đồ cổ, bất động sản (BĐS) ...

Tài sản vô hình là những vật không thể nhìn bằng mắt và chạm bằng tay được như vẫn có giá trị và được bảo hộ, chúng thậm chí còn giá hơn tài sản hửu hình ví dụ như: quyền sở hữu trí tuệ, thương hiệu, nhản hiệu, uy tín, danh hiệu ...

Thẩm định để bán đấu giá là việc xác định giá trị của tài sản trước khi tài sản được mang ra bán đấu giá thực hiện mục đích của khách hàng (bán đấu giá tài sản làm từ thiện, bán đấu giá để thực hiện thi hành án; thu hồi tài sản, xe, phương tiện di chuyển, bồi thường…thực hiện bản án dân sự).

Mục đích của thẩm định để bán đấu giá

Việc khách hàng tìm đến các công ty thẩm định giá để tiến hành định giá cho tài sản của mình vào mục đích bán đấu giá là một khâu cẩn trọng của khách hàng trước khi đưa sản phẩm ra bán đấu giá.

Bởi mỗi loại tài sản tại một thời điểm nhất định nó có những giá trị khác nhau. Do đó việc định giá tài sản đó trước để giúp khách hàng nắm rõ nhất giá trị tài sản của mình trước mỗi phiên đấu giá.

Đối với một số doanh nghiệp, công ty thì việc thẩm định giá trị tài sản trước khi đem tài sản để đấu giá hoặc thậm chí là đấu thầu các gói thầu công là cực kỳ quan trọng trước khi quyết định có nên tham gia nhận thầu hay không, vì các khoảng vay hoặc giải ngân khi nhận thầu củng sẽ được đem ra đàm phán để đi đến giai đoạn triển khai.

Đối với định giá tài sản để tiến hành thi hành án dân sự thì đây là khâu bắt buộc trong hồ sơ bán đấu giá tài sản đã được nhà nước quy định rõ. Xác định giá khởi điểm để bán đấu giá do vậy việc định giá này là một khâu có ý nghĩa rất quan trọng đặc biệt là trong trường hợp thực hiện bán đấu giá, xử lý tài sản thi hành án luật dân sự.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA)

  • Địa chỉ: 121 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch toàn quốc xem TẠI ĐÂY
  • Hotline : 0934 252 707 / Email: info@inavn.vn

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG

Địa chỉ: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 081 519 8877

Giấy phép kinh doanh số: 0314505121 Cấp ngày: 10/07/2017 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày

Chung nhan Tin Nhiem Mang