TIN ĐỘC QUYỀN: BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA ( 28/06-05/07/2020)

TIN ĐỘC QUYỀN: BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA ( 28/06-05/07/2020)

Như thường lệ Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA) lại tổng hợp tin tức nổi bật trong tuần qua để quý đọc giả có cái nhìn rõ hơn về định hướng đầu tư bất động sản của mình.

  • Thế mạnh của các bất động sản vùng ven.
  • Cơ hội cho các nhà đầu tư ít vốn

Năm 2020, vùng ven sẽ làm nguồn cung chính.

Trong tình hình khi mà các trung tâm thành phố, tỉnh thành đang gặp khó khăn về nguồn cung cấp, khan hiếm và đa dạng về sản phẩm.

Giá bán tại các khu trung tâm tăng cao do nhu cầu cao mà nguồn cung lại khan hiếm, chính sách về lãi vay có áp lực tăng cao, đầu tư cho thuê không còn hấp dẫn như trước vì hiệu suất sinh lời giảm mạnh trong giai đoạn từ 2018 đến 2019.

2019-2020 Những dự án lớn với số lượng căn hộ chào bán hơn 10.000 – 50.000 căn. Việc chào bán diễn ra cũng dể dàng, các chứng từ pháp lý rỏ ràng khi nhà nước có các chính sách hổ trợ các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là phân khúc tầm trung thì việc chào bán thành công là 70-80%. Đối với phân khúc hạng sang thì biến động giá đang ngày càng tăng vì nhu cầu tại khu trung tâm và gần khu trung tâm đang tăng với cơ sở hạ tầng tốt, gần các trọng điểm kinh tế, gần bệnh viện, gần trường học và những trung tâm lớn.

Trong đó, rõ rệt nhất thì sản phẩm nhà phố đang được ưu chuộng nhiều, dùng cho việc cho thuê lại, cho thuê mặt bằng, để ở, để kinh doanh thì các ngôi nhà mặt phố đều thể hiện rỏ khả năng sinh lời cao và ngắn hạng. Dẫn đến giá cả ở các khu vực trung tâm và cận trung tâm cũng theo đó mà tăng lên.

Dự đoán, nguồn cung trong tương lai sẽ dần chuyển dịch sang Đồng Nai, Bình Dương hay Long An. Khởi điểm các sản phầm nhà phố sẽ được ưa chuộng, ưu tiên đến các dự án đầu tư uy tín, sổ sách minh bạch và pháp lý rõ ràng.

Cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản ít vốn.

Tốc độ phát triển, hiện đại hóa tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Cần Thơ rất cao. Từ những năm 90, quy hoạch tại thành phố đã phát triển theo hướng phía Nam rồi lan sang phía Đông cụ thể là các quận 2, quận 9, quận Thủ Đức và với khu vực miền Bắc là Gò Vấp.

Mặc dù vẫn còn các quỹ đất sạch khi nhìn về hướng huyện Bình Chánh, Củ chi và Hóc Môn thì vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển với đà phát triển như hiện nay. Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, kỹ thuật hạ tầng và các ngành nguyên liệu xây dựng thép, gạch, cát, đá, xi măng, bê tông cũng đang được chính phủ “bật đèn xanh” nhằm thúc đẩy nền kinh tế quốc gia nói chung cũng như nền bất động sản quốc gia nói riêng.

3 yếu tố khi đầu tư bất động sản được cho là khôn ngoan mà ít vốn.

Thứ nhất: Các loại bất động sản có diện tích nhỏ, nằm trong khả năng nguồn vốn nhỏ hẹp, nhà đầu tư không quá đặt nặng vấn đề dùng đòn bẩy kinh doanh để sở hữu các loại bất động sản này.

Thứ hai: Các loại hình bất động sản có diện tích diện tích nhỏ, vẫn nằm trong vùng có tiềm năng để phát triển, nên vẫn có tính thanh khoản rất cao do nhu cầu lớn.

Thứ ba: Các loại hình bất động sản này tùy theo mục đích sử dụng, thì giá trị của bất động sản được duy trì nhờ các nguồn thu bằng cách phân lô đất nền, nguồn thu khi cho thuê lại làm nhà xưởng, hay xây dựng làm phòng trọ cho lực lượng công nhân, nhân viên khu công nghiệp trọ lại.

Nguyên tắc là: đầu tư cơ hội vào những vùng lân cận quanh các thành phố lớn đã đạt đỉnh điểm của hiện đại hóa như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, TP. Đà Nẵng, chờ để bán lại, có thể rót thêm vốn để xây dựng và cho thuê lại.

Cụ thể về phương pháp cho nhà đầu tư ít vốn cũng như những cơ hội cùng với rủi ro sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất, các bạn có thể đón xem thêm.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA)

  • Địa chỉ: 121 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Hotline : 0934 252 707 / Email: info@inavn.vn

 

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG

Địa chỉ: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 081 519 8877

Giấy phép kinh doanh số: 0314505121 Cấp ngày: 10/07/2017 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày

Chung nhan Tin Nhiem Mang