TẠI SAO THẾ CHẤP OTO ĐỂ VAY VỐN CẦN THẨM ĐỊNH GIÁ?

Thẩm định giá tài sản theo yêu cầu của ngân hàng được hiểu là việc Ngân hàng/tổ chức tín dụng hay chủ tài sản thuê công ty thẩm định giá độc lập xác định giá trị tài sản thế chấp tại ngân hàng ra đơn vị tiền mặt để vay vốn hoặc thanh lý tài sản.

Tại Sao Phải Thẩm Định Giá Tài Sản Thế Chấp Khi Vay Vốn Ngân Hàng?

Khi tiến hành xem xét hồ sơ vay vốn của khách hàng, một trong những việc đầu tiên phía Ngân hàng cần đánh giá là xác định giá trị các tài sản đảm bảo cho khoản vay đó – hay còn gọi là tài sản thế chấp. Hiện nay hầu hết các Ngân hàng quy định mức giải ngân khoản vay cho khách hàng là từ 70 – 85% giá trị tài sản thế chấp.

Vì vậy, việc thẩm định giá tài sản đảm bảo không chỉ là quy định bắt buộc của pháp luật mà còn là cơ sở pháp lý để ngân hàng xem xét  mức cho vay hợp lý, an toàn cho khoản vay của mình.

Hay nói cách khác, việc thẩm định giá các tài sản đảm bảo tại Ngân hàng nhằm mục đích để đảm bảo cho các khoản vay được an toàn, có khả năng thu hồi vốn vay khi đến hạn. Vì vậy, tài sản đảm bảo đó phải được thẩm định giá theo các tiêu chuẩn và quy định của Luật thẩm định giá Việt Nam.

Quy trình thẩm định giá tại ngân hàng.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin tài sản đảm bảo, phân loại tài sản theo quy định của ngành thẩm định giá
 • Bước 2: Lập kế hoạch thẩm định giá
 • Bước 3: Khảo sát thực tế, thu thập thông tin về tài sản
 • Bước 4: Xây dựng báo cáo thẩm định giá
 • Bước 5: Kiểm soát báo cáo
 • Bước 6: Phát hành chứng thư và báo cáo thẩm định giá

CHI PHÍ DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH GIÁ XE Ô TÔ

Thẩm định giá xe ô tô là dịch vụ chuyên nghiệp, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như: mua bán, đầu tư, vay vốn ngân hàng, xử lý nợ, chứng minh tài chính, ….

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán lại của xe.

Bên cạnh yếu tố thương hiệu xe, đời xe, thời gian đăng ký, số KM xe đã chạy, tình trang xe thì những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng đến giá bán lại.

 • Màu sắc của xe (tuỳ theo nhu cầu và xu hướng thị trường thì một số màu sắc sẽ dễ bán lại như Đen, Bạc, Trắng. Các màu sắc nổi bật như Đỏ, Vàng, Xanh dù khó bán lại nhưng cũng dễ được giá nếu tìm được người mua phù hợp.)
 • Trang bị tính năng trang bị thêm trên xe: Nếu xe bạn trang bị thêm nhiều tính năng giá trị, hỗ trợ tốt cho người chủ sau này hơn các xe nguyên bản khác thì có thể tăng giá thêm. Những trang bị thêm có thể tính như: Camera hành trình, camera lùi, ghế bọc da, đèn xe, hệ thống âm thanh...
 • Bảo dưỡng, bảo trì đúng hạn, hoá đơn dịch vụ đầy đủ
 • Xe đã được bảo dưỡng, kiểm tra thay thế các phụ tùng hư hỏng trước khi bán lại

Chính vì vậy, tùy từng điều kiện cụ thể mà chi phí thẩm định giá xe ô tô sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Để biết chính xác giá trị tài sản, quý khách hàng vui lòng cung cấp các hình ảnh giấy tờ pháp lí về tài sản cần thẩm định để nhân viên SunValue có thể báo phí dịch vụ chính xác và hợp lí nhất cho khách hàng.

Hiện nay các ngân hàng thường liên kết với các đơn vị thẩm định giá độc lập, chuyên sâu để định giá các tài sản đảm bảo của khách hàng để đảm bảo tính khách quan và chính xác nhất.

SunValue hiện đang là đối tác chiến lược liên kết với các Tổ chức Tài chính với hơn 20 Ngân Hàng uy tín trong và ngoài nước như: Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB), BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, MSB, Agribank, Techcombank, SHB, HSBC, Siam Commercial Bank Public, Woori Bank, Standard Chartered Bank, Bank of India, Shanghai Commericial Savings Bank,… tạo điều kiện tốt nhất khi khách hàng có nhu cầu thẩm định tài sản hoặc thế chấp để vay ngân hàng. Thỏa thuận hợp tác giữa SunValue và các ngân hàng xác định quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên và cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ Thẩm định giá tốt nhất.

Với hơn 21 năm hình thành và phát triển, SunValue tự hào trở thành một trong những đơn vị Thẩm định giá Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Namthương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2023, thương hiệu mạnh Asian 2021, với hệ thống gần 50 Chi Nhánh, PGD trên khắp cả nước. Là đơn vị thẩm định giá uy tín, độc lập, tiên phong ứng dụng công nghệ trong thẩm định giá, giúp theo dõi biến động giá bất động sản, hoàn thiện dữ liệu giá hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản Việt Nam và Quốc Tế.

SunValue – Thương hiệu quốc gia có đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành thẩm định giá tại Việt Nam.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 • Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch toàn quốc xem TẠI ĐÂY
 • Hotline: 081 519 8877
 • Email: contact@sunvalue.vn

 • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG

Địa chỉ: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 081 519 8877

Giấy phép kinh doanh số: 0314505121 Cấp ngày: 10/07/2017 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày

Chung nhan Tin Nhiem Mang