TIN ĐỘC QUYỀN: BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA (22/06 – 27/06/2020)

TIN ĐỘC QUYỀN: BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA (22/06 – 27/06/2020)

Như thường lệ Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA) lại tổng hợp tin tức nổi bật trong tuần qua để quý đọc giả có cái nhìn rõ hơn về định hướng đầu tư bất động sản của mình.

Tin tổng hợp tình hình bất động sản:

  • Dựa theo tình hình bất động sản nước ta trong thời gian vừa qua thì các chuyên gia hàng đầu nhận định thị trường Bất Động Sản Việt Nam sẽ chạm đỉnh trong vòng 3 năm tới.
  • Quốc hội thông qua dự luật về “10 Trường hợp được miễn giấy phép xây dựng”
  • Giá nhà đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang tăng với các dự án quy mô lớn.
  • Bất động sản phục hồi sau “đòn kinh tế” Covid-19, nhà mặt phố cho thuê hàng loạt.
  • Dự án tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau vốn đầu tư 47.000 tỷ đồng.
  • Khởi công cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ.
  • Quảng Ninh thông qua dự án khu du lịch cao cấp và đô thị 245ha.
  • Hà Nội thông qua quy hoạch phân khu đô thị 600ha Huyện Đông Anh.

Bất Động Sản Việt Nam chuyển dịch đi lên.

Sự chuyển dịch đi lên được thấy rỏ xuất hiện từ những năm 2018 và trở nên rỏ nét vào cuối nữa năm 2019, khi chính phủ liên tục có những động thái bật đèn xanh cho nền kinh tế bất động sản thông qua các dự luật mở giúp cho các doanh nghiệp xây dựng, thị trường môi giới bất động sản trở nên sầm uất hơn sau Covid-19 nhất là đối vơi Việt Nam là một quốc gia đi tiên phong trong việc phòng chống dịch đạt hiệu quả tốt nhất khiến nền kinh tế phục hồi sớm hơn so với các cường quốc khác.

Trong thời gian ngắn từ 12-24 tháng, thị trường BĐS Việt Nam sẽ có những sự thay đổi cục bộ ở các phân khúc nhất định và sẽ đạt đỉnh cao vào thời gian 24-36 tháng.

Quốc hội thông qua dự luật 10 trường hợp miễn giấy phép xây dựng.

Hiện tại, theo thông tư quyết định đa số các đại biểu Quốc hội tán thành thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật xây dựng.

Trường hợp 1: Công trình bí mật của nhà nước, công trình xây dựng trong tình huống khẩn cấp.

Trường hợp 2: Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn đầu tư công được Thủ tướng người đứng đầu cơ quan trung ương của tổ chức chính trị, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan trung ương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và của tổ chức chính trị xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư.

Trường hợp 3: Công trình xây dựng tạm (theo điều 131 của Luật Xây dựng).

Trường hợp 4: Công trình sửa chữa, cải tạo bên trong công trình hoặc công trình sửa chữa, cải tạo mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các nội dung sửa chữa, cải tạo không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng đến an toàn kết cấu chịu lực của công trình, phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, yêu cầu về bảo vệ môi trường và an toàn phòng, chống cháy, nổ.

Trường hợp 5: Công trình quảng cáo không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về quảng cáo. Công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động theo quy định của Chính phủ.

Trường hợp 6: Công trình xây dựng trên địa bàn hai tỉnh trở lên, công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị phù hợp với quy hoạch xây dựng hoặc quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trường hợp 7: Công trình xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở đủ điều kiện phê duyệt thiết kế xây dựng và đáp ứng các điều kiện về cấp giấy phép xây dựng theo quy định của luật này.

Trường hợp 8: Nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 7 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trường hợp 9: Công trình xây dựng cấp IV, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn có quy mô dưới 7 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Nhà ở riêng lẻ ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng; trừ công trình, nhà ở riêng lẻ được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử văn hóa.

Trường hợp 10: Chủ đầu tư xây dựng công trình quy định tại các trường hợp 2, 6, 7, 8, và 9, trừ nhà ở riêng lẻ quy định tại trường hợp số 9 có trách nhiệm gửi thông báo thời điểm khởi công xây dựng, hồ sơ thiết kế xây dựng theo quy định đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương để quản lý.

Quy định có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. 

Tin độc quyền bất động sản 26/06/2020

Giá nhà đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đà phát triển tăng trưởng và những giải pháp của chính phủ sau đợt dịch Covid-19 vừa qua thì các vùng đều có những bước chuyển mình nhất định, giá đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã luôn giữ ở mức ổn định bình quân trong 6 tháng đầu năm 2020 và có dấu hiệu tăng trở lại vào cuối quý 2.

Ngoại từ đối với xã Bình Ba đã vượt qua cơn sốt cục bộ khi giá đất tăng phi mã trực tiếp tăng hơn 30% khiến các nhà đầu tư đạt được lợi nhuận mong muốn trong thời gian ngắn khi nắm bắt thời cơ đón đáy thị trường khi ra quyết định đầu tư trong đợt dịch Covid-19 vừa qua khiến giá nhà đất giảm mạnh vì không có nhu cầu sử dụng.

Các điểm “NÓNG” tiếp theo về BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu là TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, Xuyên Mộc, Hồ Tràm, Long Hải đang có dấu hiệu tăng giá cục bộ tại một số khu vực ven biển hay tại xung quanh các khu dự án quy mô lớn.

Cung đường ven biển như Xuyên Mộc, Hồ Tràm đang cực kỳ được chú ý khi có những dự án lớn, khu nghĩ dưỡng, Resort, Villa được công bố dự án tăng có 5-10% so với mức giá được rao bán vào thời điểm cuối năm 2019.

Nhà mặt phố, ShopHouse, Officetel cho thuê hàng loạt:

Sau “đòn kinh tế” Covid-19 thời gian vừa qua đang ngấm dần đến các doanh nghiệp lớn trên thị trường bán lẻ TP.HCM và dần dần đến các thương hiệu lớn. Và hoạt động nhu cầu thẩm định giá rất cao khi chủ đầu tư muốn cho thuê hoặc đi thuê bất kỳ tài sản nào cũng cần xác định giá trị của bất động sản, tài sản động sản của doanh nghiệp, công ty xây dựng thì bên thứ 3 với uy tín cao luôn là lựa chọn tiên quyết của các chủ đầu tư của bất kỳ dự án nào. 

Các bạn có thể thao khảo thêm thông tin về Đông Dương (INA) tại đây.

Làn sóng trả mặt bằng không chỉ diễn ra đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nữa mà bắt đầu có những dấu hiệu các ông lớn cũng bị ảnh hưởng. Rất may thời gian “giãn cách xã hội” đã được phục hồi như bình thường, nên tuy rằng đã có những phản ứng giảm đáng kể nhưng mọi tình huống vẫn nằm trong tầm kiểm soát và thiệt hại so với các nước trên thế giới là không bằng.

Dự án tuyến đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau trị giá 47.000 tỷ đồng.

Mới đây theo Uỷ Ban Nhân Dân TP. Cần Thơ, Tổng Công Ty Đầu Tư Phát Triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long vừa có phương án cho tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, đoạn qua tỉnh Cần Thơ.

Dự án cao tốc Cần Thơ – Cà Mau có chiều dài hơn 130 km dự kiến được xây dựng trong giai đoạn 2025 – 2030.

Khởi công dự án tuyến đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Theo quyết định phê duyệt của Thủ Tướng Chính Phủ về việc khởi công xây dựng công trình cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn 1 với chiều dài 22,97 km (12,52 thuộc tỉnh Vĩnh Long, 10,45 km thuộc tỉnh Đồng Tháp)

Trong đó với thông báo 147/TP-VPCP ngày 07/04/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực. Ban hành nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/04/2020 đã chấp nhận chuyển đổi hình thức đầu tư dự án đầu tư xây dựng cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn 1 sang hình thức đầu tư công, để đảm bảo tiến độ hoàn thành cơ bản năm 2022.

Để nắm thêm các thông tin thông tư và quyết định của chính phủ về các dự án, bảng giá nhà đất các bạn có thể xem thêm tại đây.

Quảng Ninh được phê duyệt khu du lịch cao cấp và đô thị 245Ha.

Theo quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ninh theo chi tiết tỉ lệ 1/500, khu vực 245ha xã Lê Lợi, TP. Hạ Long phía Bắc giáp Quốc lộ 279; phía Nam giáp Vịnh Cửa Lục; phía Tây giáp tuyến đường dẫn từ cầu Cửa Lục 2 vào khu vực đô thị phường Hoành Bồ; phía Đông giáp tuyến băng tải xuất hàng của nhà máy xi măng Thăng Long.

Với dự án với quy mô lớn này ước tính dân số khoảng 18.000 – 20.000 người.

Hà Nội thông qua quy hoạch phân khu đô thị 600ha Huyện Đông Anh.

Theo phê duyệt  quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/5.000 GN(A). Diện tích 613,84Ha thuộc các xã Đông Hội, Mai Lâm, Cổ Loa, Xuân Canh (Huyện Đông Anh), dân số 50.790 người từ năm 2030 và đạt tối đa vào năm 2050.

Ranh giới khu vực: Phía Đông Nam giáp đường quy hoạch nối quốc lộ 3 với cầu Tứ Liên, phân khu đô thị N9; Phía Tây Nam giáp phân khu đô thị sông Hồng; phía Bắc và Đông Bắc giáp phân khu đô thị GN, sông Hoàng Giang; phía Tây Bắc giáp phân khu đô thị N8.

Trích: tổng hợp từ vnexpress.net.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA)
  • Địa chỉ: 121 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Hotline : 0934 252 707 / Email: info@inavn.vn

 

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG

Địa chỉ: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 081 519 8877

Giấy phép kinh doanh số: 0314505121 Cấp ngày: 10/07/2017 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày

Chung nhan Tin Nhiem Mang