Cách thẩm định giá bất động sản nhà đất từ các chuyên gia hàng đầu

Trong nhiều năm trở lại đây, hoạt động thẩm định giá bất động sản nhà đất đang phát huy được thế mạnh của mình. Bởi giúp người chủ sở hữu có thể biết được chính xác giá trị tài sản của mình, từ đó giúp các hoạt động kinh doanh của mình thuận tiện, nhanh chóng và mang lại lợi nhuận cao.

TÌNH HÌNH THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT HIỆN NAY

Khi quyết định mua bán bất cứ một loại hình bất động sản nào như: nhà đất, chung cư, nhà phố, văn phòng làm việc… ai cũng băn khoăn không biết mức giá như thế nào là phù hợp. Bởi nếu đưa ra giá quá cao thì sẽ không thu hút được người mua, còn nếu định giá quá thấp thì bản thân người bán sẽ mất một khoản tiền không nhỏ.

Trên thực tế thẩm định giá như: thẩm định giá bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá trị dự án đầu tưchưa thực sự được người dân chú ý, chưa nhìn nhận về sự cần thiết trước khi tiến hành giao dịch. Do đó đôi khi, mức giá mua bán chưa được sát với giá thị trường, làm thiệt thòi cho người bán hoặc người mua.

Trong những năm gần đây khi khái niệm thẩm định giá bất động sản trở nên phổ biến. Các doanh nghiệp, tổ chức và một bộ phận người dân cũng bắt đầu quan tâm đến việc thẩm định giá nhà đất. Điều này giúp họ đưa ra quyết định về việc mua – bán, sử dụng các bất động sản như thế nào cho hiệu quả.

Thẩm định giá là việc các cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá, xác định giá trị bằng tiền đối với các loại tài sản theo quy định. Sao cho phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm và một thời điểm nhất định, nhằm phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá chung của nhà nước.

Thẩm định giá bất động sản nhà đât

THẨM ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT BẰNG NHỮNG CÁCH NÀO?

Thẩm định giá nhà đất trước khi mua hoặc bán, giúp bạn tránh được các chênh lệch giá khi giao dịch. Vì thế khi quyết định mua hoặc bán bất kỳ bất động sản nào, cần thực hiện thẩm định giá nhà đất để có thể mua bán với giá tốt nhất. Hiện nay bạn có thể thực hiện việc thẩm định bằng những cách thức như:

– Thẩm định dựa trên vị trí

– Thẩm định qua bảng giá đất

– Thẩm định qua tình trạng nhà

– Thẩm định thông qua môi giới

– Thẩm định giá nhà đất online miễn phí

– Thẩm định qua bất động sản tương đồng

CHỦ SỞ HỮU TỰ ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT CỦA MÌNH BẰNG CÁCH NÀO?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, bởi bạn không thể biết chính xác mảnh đất hoặc ngôi nhà của mình trên mảnh đất ấy có giá trị là bao nhiêu. Do vậy bạn có thể tự thực hiện một số điều sau đây để có thể tự mình định giá nhà đất sơ bộ ở thời điểm hiện tại:

– Nhìn nhận vị trí nhà đất của mình ở mặt tiền đường, hẻm chính hay hẻm phụ. Nếu nhà nằm trên mặt tiền đường thì giá trị sẽ cao nên giá bán khi giao dịch cũng sẽ cao hơn nhà trong hẻm.

– Phân loại nhà đất của mình là nhà cấp 4, cấp 3, biệt thự… tuy nhiên phải tính từ thời điểm xây dựng và sửa chữa nhà để trừ khấu hao.

– Tham khảo bảng giá đất trên các tuyến đường do Thành phố ban hành và tham khảo giá thị trường từ các ngân hàng, công ty bất động sản.

– Tra cứu thông tin về bất động sản trên các phương tiện thông tin đại chúng, các sàn giao dịch hoặc các trang đăng tin mua bán…

– Sau khi thu thập được nhiều thông tin, cần xem xét và so sánh lại toàn bộ thông tin và quy định mức giá hợp lý.

Bạn có thể thẩm định giá nhà đất bằng cách tìm hiểu rồi tự định giá cho ngôi nhà bằng phương pháp so sánh trực tiếp. Tuy nhiên cách này chỉ mang tính chung chung, không có sự chính xác tuyệt đối và sát giá nhất. Vì vậy để được hỗ trợ tối đa về các mặt thì bạn nên tìm đến các trung tâm môi giới bất động sản, công ty thẩm định giá nhà đất… để được tư vấn giá bán hợp lý.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA) là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thẩm định giá bất động sản, tư vấn đầu tư bất động sản, tư vấn đầu tư định cư… được khách hàng tin tưởng và thường xuyên lựa chọn để được hỗ trợ. Do vậy bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên giỏi và tận tâm của chúng tôi.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA)

  • Địa chỉ: 121 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Hotline : 0934 252 707 / Email: info@inavn.vn

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG

Địa chỉ: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 081 519 8877

Giấy phép kinh doanh số: 0314505121 Cấp ngày: 10/07/2017 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày

Chung nhan Tin Nhiem Mang